So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
  • Vietnamese
  • English

5 món ăn vặt giúp bạn tỉnh táo vào buổi chiều
Ngày đăng : 20:49:00 13-04-2016

Sau buổi sáng làm việc chăm chỉ, bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải. Những món ăn vặt dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều.

1. Trái cây + bơ đậu phộng: Theo Health, vị ngọt tự nhiên trong các loại trái cây như chuối, táo… làm tăng thời gian chuyển hóa hơn các loại đường hóa học trong các loại kẹo. Thêm nữa, protein trong bơ đậu phộng cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể.
1. Trái cây + bơ đậu phộng: Theo Health, vị ngọt tự nhiên trong các loại trái cây như chuối, táo… làm tăng thời gian chuyển hóa hơn các loại đường hóa học trong các loại kẹo. Thêm nữa, protein trong bơ đậu phộng cung cấp năng lượng lâu dài cho cơ thể. Ảnh: Gettyimages.
2. Trái cây hoặc các loại hạt khô: Đây là món ăn vặt rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cơn buồn ngủ vì chúng là sự kết hợp giữa protein và chất béo, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng bền vững. Tuy nhiên, bạn nên ăn một lượng vừa phải vì tiêu thụ quá nhiều carbohydrates có thể làm lượng đường trong máu thấp, gây buồn ngủ vào buổi chiều.
2. Trái cây hoặc các loại hạt khô: Đây là món ăn vặt rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cơn buồn ngủ vì chúng là sự kết hợp giữa protein và chất béo, cung cấp cho bạn nguồn năng lượng bền vững. Tuy nhiên, bạn nên ăn một lượng vừa phải vì tiêu thụ quá nhiều carbohydrates có thể làm lượng đường trong máu thấp, gây buồn ngủ vào buổi chiều. Ảnh: Shutterstock.
3. Sữa chua: Các loại kem, sữa chua giàu protein là cách hiệu quả để giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Bạn có thể trộn lẫn sữa chua với một số loại trái cây tươi và mật ong.
3. Sữa chua: Các loại kem, sữa chua giàu protein là cách hiệu quả để giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Bạn có thể trộn lẫn sữa chua với một số loại trái cây tươi và mật ong. Ảnh: Shutterstock.
4. Bánh ngũ cốc: Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo tại nơi làm việc. Ít nhất 5 g chất xơ và protein, nhưng ít hơn 15 g đường là tiêu chí để bạn chọn lựa loại bánh phù hợp cho mình. Lưu ý, đồ ăn nhẹ buổi trưa chỉ nên chứa khoảng 100 calo hoặc 15 g carbohydrate.
4. Bánh ngũ cốc: Đây là món ăn nhẹ hoàn hảo tại nơi làm việc. Ít nhất 5 g chất xơ và protein, nhưng ít hơn 15 g đường là tiêu chí để bạn chọn lựa loại bánh phù hợp cho mình. Lưu ý, đồ ăn nhẹ buổi trưa chỉ nên chứa khoảng 100 calo hoặc 15 g carbohydrate. Ảnh: Gettyimages.
5. Sôcôla đen: Không giống như sô cô la sữa, sô cô la đen là thực phẩm có lợi với hàm lượng chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa cao, giàu chất xơ, magiê. Thêm nữa, sô cô la đen cung cấp ít caffeine, ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ.
5. Sôcôla đen: Không giống như sô cô la sữa, sô cô la đen là thực phẩm có lợi với hàm lượng chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa cao, giàu chất xơ, magiê. Thêm nữa, sô cô la đen cung cấp ít caffeine, ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ
Tags:
avt
Follow us on Facebook f